• Gợi ý từ khóa:
  • Bộ sản phẩm sau sinh, chăm sóc cơ thể, chăm sóc da mặt...

NẤU CHÈ ĐẬU XANH VỚI BỘT SẮN DÂY

Chè đỗ xanh bột sắn dây rất ngon và thanh mát rất tốt cho những người bị nóng trong. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

200g đậu xanh (ít nhiều tùy số người ăn)
2 thìa bột sắn dây
100g đường kính trắng (đường phèn)
1 chút nước cốt dừa

CÁCH 01

Bước 1:

- Ngâm đậu xanh vào trong nước lạnh hoặc nước nóng đều được, nhặt bỏ những hạt đậu nổi trên mặt nước, sau đó ngâm đậu cho hạt nở to rồi vớt ra vo sạch. Chọn hạt đậu to tròn và mẩy

Bước 2:
- Cho đậu xanh đã vo sạch vỏ vào nồi đun khoảng 20 phút thì cho đường. Nêm cho vừa khẩu vị rồi đun tiếp 15 phút nữa cho hạt đậu nở hết cỡ.
- Sau khi vo hết vỏ thì cho vào nồi đun

Bước 3:
- Pha bột sắn dây vào nước, rồi cho vào nồi quấy đều, nhanh tay cho bột sắn chín đến khi thấy sóng sánh là được.
- Bột sắn dây pha ra nước sẽ không bị vón cục và nhanh chín hơn
- Nồi chè có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm quyến rũ

Bước 4:
- Cho ra bát và cho chút nước cốt dừa, trộn đều và thưởng thức
- Món chè đậu xanh đơn giản và ngon tuyệt vời. Hãy cảm nhận vị thơm của đậu xanh và nước cốt dừa, độ sánh dẻo và mát lịm của bột sắn dây.

CÁCH 02:

- Đậu xanh đã bỏ vỏ : 400gr
- Bột sắn dây
- Nước cốt dừa: 1 hộp
- Va ni, đường
Cách làm:
- Đậu xanh ngâm cho bở ( muốn nhanh đêm ngâm nước ấm ) , dãi sạch vỏ rồi cho lên bếp nấu nhừ

- Đem đậu xanh đã chín đánh nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố cho nhanh. Đổ đậu xanh đã nhuyễn vào nồi, bắc lên bếp đun sôi lăn tăn, cho đường vừa ăn.

- Hòa bột sắn dây rồi đổ từ từ vào nồi đậu, vừa đổ vừa khuấy đều để bột sắn không bị vón. Đun sôi lăn tăn thêm 5 phút, tắt bếp cho tẹo vani

- Múc ra bát, thêm mấy thìa nước cốt dừa ăn nóng. Chè thơm mùi đậu xanh và vị béo nước cốt dừa.

Chúc các bạn thành công nhé.

Theo www.phunutoday.vn

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0
THƯƠNG HIỆU MOMOSTORE.VN back to top